Thi công hệ thống khí nén công nghiệp tại Vũng Tàu

Thi công, lắp đặt hệ thống khí nén công nghiệp tại Vũng Tàu

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng hoặc lắp đặt hệ thống khí nén công nghiệp và cần tìm một đơn vị có thể cung cấp dịch vụ trọn gói từ khâu tư vấn, thiết kế cho đến lắp đặt nhà xưởng và máy, Hãy để chúng tôi, Công ty TNHH Điện lạnh Minh Tuấn giúp bạn.

Tùy theo gói kinh phí và kế hoạch bạn đặt ra, chúng tôi sẽ lên phương án để giúp bạn đưa ra một giải pháp tối ưu nhất nhằm rút ngắn thời gian thực hiện đồng thời tốn ít chi phí nhất có thể.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều các dự án lắp đặt hệ thống khí nén công nghiệp và xây dựng nhà xưởng nên chúng tôi hiểu rất rõ về việc một phòng máy nén khí cần được thiết kế như thế nào để đáp ứng tiêu chuẩn của một phòng máy nén khí thông thoáng, cách âm và dễ dàng lắp đặt cũng như thực hiện công việc bảo trì cho máy sau này.

Thi công hệ thống khí nén công nghiệp tại Vũng Tàu

Khi thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí, người dùng phải quan tâm tới nhiều yếu tố như: chiều dài ống, đường kính ống, số vị trí uốn cong và các khớp nối… để ngăn chặn tình trạng khí nén bị giảm áp trong quá trình vận chuyển. Sau đây là một số thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Thiết kế, lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí theo lưu lượng khí nén

Một đường ống dẫn khí nén phù hợp cần phải có đường kính đảm bảo khí nén có thể lưu thông dễ dàng. Hệ thống đường ống dẫn khí máy nén khí này không được quá nhỏ hoặc quá lớn vì nếu quá nhỏ thì sẽ làm giảm áp lực của khí, gây tốn kém điện năng để đảm bảo hiệu quả công việc. Còn nếu hệ thống đường ống dẫn quá lớn thì sẽ gây lãng phí tiền đầu tư và khó khăn cho việc lắp đặt.

Do đó, nếu muốn chọn mua, lắp đặt được đường ống phù hợp, trước tiên người dùng cần xác định được lưu lượng khí của hệ thống. Theo đó, bạn có thể căn cứ vào thông số kỹ thuật được nhà sản xuất đưa ra để biết được sản lượng tối đa của máy nén khí công nghiệp mỗi phút hoặc mỗi giờ nhằm lựa chọn được đường ống dẫn có kích thước phù hợp nhất.

Cách thiết kế và bố trí đường ống dẫn khí nén

Với các doanh nghiệp có xưởng sản xuất sở hữu nhiều thiết bị, máy móc ở nhiều vị trí làm việc khác nhau thì việc thiết kế, lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí máy nén khí cần phải được tính toán kỹ lưỡng để có một phương án tối ưu, hạn chế các khúc cua và khớp nối. Lý do là vì các khúc cua và khớp nối có thể làm giảm áp suất khí nén và có độ sụt áp cao, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của cả hệ thống. Một số chú ý bạn cần quan tâm khi thiết kế, bố trí đường ống là:

Thi công hệ thống khí nén công nghiệp tại Vũng Tàu

– Áp suất tổn thất của hệ thống đường ống không được vượt quá 5% áp suất thiết kế của máy nén. Vì vậy, bạn cần chọn đường ống dẫn khí nén có đường kính lớn hơn so với đường kính ống thiết kế.

– Các ống nhánh cần phải được nối phía trên đường ống chính để tránh hiện tượng ngưng tụ nước.

– Người dùng không được tùy tiện giảm kích thước đường ống chính vì nếu dòng khí bị thay đổi bất thường ở vị trí nối sẽ gây tổn thất áp suất.

– Nếu hệ thống máy nén bao gồm bình chứa khí và máy sấy khô thì người dùng cần sắp xếp đường ống theo nguyên tắc: máy bơm khí nén – bình chứa khí – máy sấy khí.

– Để tránh tổn thất áp suất trong hệ thống, tốc độ dòng khí trong đường ống phải được thiết kế không vượt quá 15m/s.

– Nếu muốn tránh tổn thất áp suất của khí nén, hệ thống đường ống máy nén khí trục vít, máy nén khí piston càng ít vị trí co nối, gấp khúc và van thì càng tốt.

– Cấu trúc hệ thống đường ống lý tưởng là cho phép đường ống chính đi một vòng toàn bộ nhà máy để áp suất khí luôn cân bằng ở mọi vị trí.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi muốn lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí máy nén khí đạt chuẩn chất lượng. Công ty TNHH Điện lạnh Minh Tuấn tự hào là đơn vị hàng đầu tư vấn, thi công hệ thống đường dẫn khí cho các doanh nghiệp, nhà máy bia…, đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng.

Hiện chúng tôi có đội ngũ để tư vẫn hỗ trợ nhanh, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Địa chỉ : Số 22 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu
Hotline : 0937 868 540 – 0848 38 78 79
Email : dienlanhmt@gmail.com
Website : www.dienlanhcongnghiepvungtau.com
Facebook : Điện Lạnh Minh Tuấn

Contact Me on Zalo
0937 868 540
0848 38 78 79