CÁCH SỬ DỤNG KHO LẠNH ĐỂ BẢO QUẢN HIỆU QUẢ NHẤT

Kho lạnh nắm giữ 1 vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm hàng hóa. Bảo quản bằng kho lạnh giúp duy trì chất lượng sản phẩm trong thời gian dài. Vì tính năng bảo quản vượt trội, kho lạnh đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kho lạnh được sử dụng phổ biến trong hệ thống Trong quá trình sử dụng phương pháp bảo quản này, điều khiến người dùng quan tâm nhất là làm sao để chi phí vận hành ở mức thấp nhất nhưng hiệu quả đạt mức cao nhất. Hãy để Điện Lạnh Minh Tuấn cùng bạn giải quyết vấn đề này 

Kho lạnh 

Một trong nhưng lưu ý đầu tiên khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả đó là chọn kho lạnh phù hợp với sản phẩm, mỗi sản phẩm cần bảo quản có chế độ ức chế vi sinh vật gây hại khác nhau. Chính vì vậy khi tiến hành thiết kế kho lạnh cần đảm bảo chính xác yêu cầu kĩ thuật cho từng loại sản phẩm từ chế độ nhiệt cho đến kích thước kho, không thể sử dụng 1 kho lạnh để bảo quản các sản phẩm có mức nhiệt độ khác nhau việc này làm cho sản phẩm trong quá trình để lạnh không được đảm bảo.

Vậy sử dụng kho lạnh như thế nào để bảo quản đạt được hiệu quả cao nhất?

Để sử dụng kho lạnh đạt hiệu quả ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Đơn vị cung cấp kho lạnh:

Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín với mức giá phù hợp phải chăng, và quan trọng là tư vấn tốt cho bạn để đảm bảo kho lạnh bạn cần phù hợp với sản phẩm.

Vị trí đặt kho lạnh

Để kho lạnh bảo quản tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đơn vị lắp đặt kho lạnh mà còn phụ thuộc vào những yếu tố vị trí dự định lắp đặt kho lạnh. Hãy kiểm tra và thực hiện đúng những yêu cầu khi làm việc với kho lạnh để kho lạnh bảo quản có thể hoạt động với hiệu quả tối ưu:

 • Phòng lạnh được xây dựng bằng tấm polyurethane, có thể dễ dàng gắn kết và tách rời hay mở rộng nếu cần thiết.
 • Bảng điều khiển vỏ bên ngoài và bên trong tấm thép mạ kẽm với kết thúc bằng nhựa. Các vật liệu cách nhiệt là polyurethane cứng rắn.
 • Các tấm sàn được củng cố và chịu được tải trọng.
 • Các kho lạnh đúc sẵn được dự định để làm mát và lưu trữ các sản phẩm dễ bị hư hỏng làm lạnh hoặc đóng băng.
 • Phòng lạnh cần được lắp đặt trong một nơi che chở khỏi ánh nắng trực tiếp, bụi và mưa
 • Kho lạnh phải được thiết kế thích hợp nhất với phạm vi và điều kiện cung cấp thực tế. Đảm bảo được lắp đạt kho lạnh ở vị trí thuận lợi với các phòng ban liên quan, cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ, đủ rộng để luân chuyển hàng hóa.
 • Điện, nước trong kho phải được lắp đặt, thiết kế thông minh, an toàn và thuận tiện, không tác động đến giá trị giữ và ổn định nhiệt trong kho.
 • lắp đặt kho lạnh phải có tất cả trang thiết bị bảo hộ và còi báo khi gặp khó khăn bất ngờ.

Thông số kỹ thuật

Để đạt yêu cầu khi làm việc với kho lạnh phải nắm bắt được các thông số kĩ thuật đối với kho lạnh:

 • Vỏ kho: tấm panel, mặt trong ốp tôn lạnh.
 • Sàn kho được lắp nghép bằng inox hộp chống va đập.
 • Cửa kho được làm bằng inox.
 • Hộp điện điều khiển, aptomat, khởi động từ, đồng hồ báo nhiệt độ, có các chức năng báo nhiệt độ, chênh lệch nhiệt độ, đặt thời gian phá băng, hẹn giờ và khống chế dàn giá lạnh sau khi xả tuyết.

Vệ sinh kho lạnh

 • Đảm bảo vệ sinh cho kho lạnh bằng các chất tẩy rửa phải rõ nguồn gốc, không gây hại cho môi trường và người sử dụng.
 • Mỗi dụng cụ sau khi làm công tác vệ sinh xong cần phải được vệ sinh lại sạch và khử trùng hết mọi vi khuẩn, để đúng nơi quy định
 • Những người chuyên làm công tác vệ sinh kho lạnh và tiếp xúc nhiều với kho lạnh cần đảm bảo phải vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng đến hàng hóa và người tiêu dùng khác khi đưa ra thị trường.
 • Yêu cầu khi làm việc với kho lạnh phải trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, các vật dụng cần thiết như áo chống lạnh, găng tay, khẩu trang, mũ bảo hộ, ủng, khăn…
 • Được đào tạo và chấp hành đúng các quy định, yêu cầu về vệ sinh kho lạnh và hàng hóa.

Để các thực phẩm được bảo quản một cách tốt và hiệu quả nhất thì kho lạnh cần phải được tiến hành lắp đặt theo đúng kỹ thuật đúng tiêu chí về cách lắp đặt kho lạnh.Tùy theo từng loại thực phẩm và mục đích sử dụng khác nhau ta có thể lắp đặt nhiều bộ cảm biến nhiệt khác nhau và các kho lạnh cũng sẽ khác nhau.

Để cho ra những sản phẩm kho lạnh chất lượng và tạo dựng niềm tin tuyệt đối của khách hàng, Tân Long cũng duy trì một đội ngũ nhân viên thường xuyên chăm sóc, kiểm tra bảo dưỡng và hướng dẫn kỹ thuật cho khách hàng. Các công trình thiết kế thi công lắp đặt kho lạnh do Tân Long phụ trách đều được áp dụng chế độ bảo trì bảo hành dài hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp kỹ thuật, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp, kho lạnh, kho mát, cung cấp thiết bị cấp đông, thiết bị hệ thống lạnh… công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 028 62937108 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Contact Me on Zalo
0937 868 540
0848 38 78 79